Chế độ dinh dưỡng để tăng cơ bắp tốt nhất

0
445

Thịt bò nạc: Đối với những người muốn tăng cơ bắp, thịt bò nạc là thực phẩm nên ăn thường xuyên. Nó có tất cả những gì cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp như sắt, vitamin B và kẽm. Quan trọng nhất, nó có lượng protein cao với axit amin hoạt động cùng insulin trong việc thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp.Thịt gà không da: Giống như thịt bò, thịt gà là một nguồn protein rất quan trọng cho việc tái tạo và bảo vệ cơ bắp, cũng như duy trì cân nặng.Phô mai: Không nhiều người biết rằng phô mai rất giàu Casein. Casein là một protein chậm tiêu hóa và tốt cho việc duy trì cơ bắp. Ngoài ra, đây là nguồn cung cấp canxi, vitamin B12 và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác.Trứng được đánh giá là lành mạnh và còn có khả năng tăng cơ bắp. Cholesterol tốt và leucine có trong trứng cung cấp hormone steroid và tiếp thêm sức mạnh cho cơ bắp của bạn. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chuẩn bị những bữa ăn ngon với trứng hàng ngày.Cá có hàm lượng chất béo thấp, giàu protein và giàu axit béo omega-3 thiết yếu. Chúng chứa từ 19-36 gram protein tùy thuộc vào từng loại cá. Omega-3 làm giảm chất béo và đảm bảo hoạt động đúng đắn của quá trình chuyển hóa trong cơ thể.Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin E, chất xơ, magie, mangan, canxi và protein hơn so với rất nhiều loại hạt khác. Nó giúp tăng cơ và kích thích sự phát triển của cơ một cách bền vững cho những người đang trong quá trình tập luyện Gym.Bông cải xanh cung cấp protein không có chất béo. Nó cũng là một nguồn giàu vitamin A, kali folate, và vitamin C. Một chén bông cải xanh cung cấp 91 mg protein, tiêu thụ loại rau này thường xuyên sẽ cải thiện khối lượng cơ bắp, giảm tổn thương khi luyện tập thể dục.Hạt diêm mạch có hàm lượng protein cao và chứa tất cả 9 axit amin mà cơ thể cần. Hàm lượng protein cao, không có cholesterol và ít chất béo rất phù hợp cho người ăn chay. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều hợp chất tạo cơ bắp như sắt, magiê và vitamin B6.Một cốc đậu lăng chứa 18g protein và 40g carbohydrate tiêu hóa chậm. Ngoài protein, đậu lăng còn chứa nhiều kali, sắt, phốt pho kẽm, niacin, folate và chất xơ hòa tan làm giảm hoặc ngăn ngừa huyết áp cao.

che do dinh duong de tang co bap tot nhat hinh 1

Thịt bò nạc: Đối với những người muốn tăng cơ bắp, thịt bò nạc là thực phẩm nên ăn thường xuyên. Nó có tất cả những gì cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp như sắt, vitamin B và kẽm. Quan trọng nhất, nó có lượng protein cao với axit amin hoạt động cùng insulin trong việc thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp.

che do dinh duong de tang co bap tot nhat hinh 2

Thịt gà không da: Giống như thịt bò, thịt gà là một nguồn protein rất quan trọng cho việc tái tạo và bảo vệ cơ bắp, cũng như duy trì cân nặng.

che do dinh duong de tang co bap tot nhat hinh 3

Phô mai: Không nhiều người biết rằng phô mai rất giàu Casein. Casein là một protein chậm tiêu hóa và tốt cho việc duy trì cơ bắp. Ngoài ra, đây là nguồn cung cấp canxi, vitamin B12 và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác.

che do dinh duong de tang co bap tot nhat hinh 4

Trứng được đánh giá là lành mạnh và còn có khả năng tăng cơ bắp. Cholesterol tốt và leucine có trong trứng cung cấp hormone steroid và tiếp thêm sức mạnh cho cơ bắp của bạn. Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chuẩn bị những bữa ăn ngon với trứng hàng ngày.

che do dinh duong de tang co bap tot nhat hinh 5

Cá có hàm lượng chất béo thấp, giàu protein và giàu axit béo omega-3 thiết yếu. Chúng chứa từ 19-36 gram protein tùy thuộc vào từng loại cá. Omega-3 làm giảm chất béo và đảm bảo hoạt động đúng đắn của quá trình chuyển hóa trong cơ thể.

che do dinh duong de tang co bap tot nhat hinh 6

Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin E, chất xơ, magie, mangan, canxi và protein hơn so với rất nhiều loại hạt khác. Nó giúp tăng cơ và kích thích sự phát triển của cơ một cách bền vững cho những người đang trong quá trình tập luyện Gym.

che do dinh duong de tang co bap tot nhat hinh 7

Bông cải xanh cung cấp protein không có chất béo. Nó cũng là một nguồn giàu vitamin A, kali folate, và vitamin C. Một chén bông cải xanh cung cấp 91 mg protein, tiêu thụ loại rau này thường xuyên sẽ cải thiện khối lượng cơ bắp, giảm tổn thương khi luyện tập thể dục.

che do dinh duong de tang co bap tot nhat hinh 8

Hạt diêm mạch có hàm lượng protein cao và chứa tất cả 9 axit amin mà cơ thể cần. Hàm lượng protein cao, không có cholesterol và ít chất béo rất phù hợp cho người ăn chay. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều hợp chất tạo cơ bắp như sắt, magiê và vitamin B6.

che do dinh duong de tang co bap tot nhat hinh 9

Một cốc đậu lăng chứa 18g protein và 40g carbohydrate tiêu hóa chậm. Ngoài protein, đậu lăng còn chứa nhiều kali, sắt, phốt pho kẽm, niacin, folate và chất xơ hòa tan làm giảm hoặc ngăn ngừa huyết áp cao.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.