Không nên giảm béo cấp tốc.

0
459

Giảm béo cấp tốc, giảm 1-2kg chỉ trong 2 ngày,… là những cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều trên internet. Đối với nhiều người, họ luôn có suy nghĩ cứ ăn thoải mái rồi sau đó cố gắng thúc ép bản thân để giảm béo càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, họ không hề biết rằng, việc ép buộc cơ thể giảm béo cấp tốc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cơ thể. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo bài viết dưới đây, tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa khi bạn muốn giảm béo cấp tốc.

1. Giảm béo cấp tốc có thể gây tăng cân và béo phì trở lại.

giam-beo-bung-hieu-qua-an-toan-1

Dễ dàng béo phì trở lại nếu bạn giảm béo cấp tốc không đúng cách.

Chuyên gia lambert từng nói: “Giảm cân quá nhanh có thể mang lại niềm vui cho nhiều người nhưng điều này thực sự không tốt. Nó có thể dẫn đến hệ lụy là cơ thể bị yếu đi, suy sụp cả về tinh thần và thể chất. Thậm chí, về lâu dài bạn có thể sẽ tăng cân trở lại”.

Điều này hoàn toàn đúng, bởi vì, sau một thời gian ăn kiêng không khoa học, bạn sẽ cảm thấy cơ thể không ổn định (do bị thiếu chất) và dễ dàng rơi vào tình trạng suy sụp, dẫn tới bỏ cuộc và… ăn bù. Kết quả là cân nặng của bạn lại tiếp tục tăng lên, lúc đó mỡ thừa sẽ rất khó kiểm soát.

Một chế độ giảm bụng mỡ sau sinh nếu như nó đảm bảo được tiêu chí lành mạnh, đủ chất dinh dưỡng và không gây hại cho sức khỏe của cơ thể.

2. Giảm béo nhanh có thể dẫn đến mất cơ.

giam-beo-bung-hieu-qua-an-toan-2

Mất cơ có thể xảy ra nếu giảm béo không đúng cách.

Hầu hết mọi người muốn giảm chất béo khi nghĩ đến việc giảm cân, nhưng thực tế, với nhiều chế độ ăn kiêng, việc giảm cân thường kết thúc việc mất nước và cơ. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn ít calo thường dẫn đến mất nhiều cơ hơn chế độ ăn giàu chất calorie. Về lâu dài, bạn nên quan tâm đến chuyên giảm chất béo và tăng cơ cùng một lúc chứ không phải là chỉ giảm chất béo không”. Nếu bạn giảm cân quá nhanh mà không kịp có kế hoạch xây dựng cơ, lượng cơ của bạn sẽ mất dần đi, dẫn đến thiếu năng lượng và dễ mệt mỏi.

3. Giảm béo cấp tốc có thể gây ra những tác dụng phụ về sức khỏe.

giam-beo-bung-hieu-qua-an-toan-3

Tác dụng phụ của giảm béo cấp tốc là ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một cơ thể khỏe mạnh khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Việc cắt giảm calorie quá mức, thiếu hụt dinh dưỡng, khoáng chất sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược và đối mặt với nhiều căn bệnh khác nhau. Ví dụ, thiếu vitamin D, canxi và phốt pho có thể dẫn đến xương yếu và dễ gãy. Ngoài ra, mệt mỏi và thiếu máu có thể phát sinh do thiếu sắt và vitamin B12 trong chế độ ăn uống”.

 5. Giảm béo nhanh có thể khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị đảo ngược.

giam-beo-bung-hieu-qua-an-toan-4

Quá trình trao đổi chất dễ bị đảo lộn nếu giảm béo không hợp lý.

Việc giảm cân quá nhanh có thể thực sự làm cho quá trình trao đổi chất chậm lại, có nghĩa là bạn đốt ít calo hơn. Sự trao đổi chất của bạn là hoạt động xác định số lượng calo bạn đốt mỗi ngày. Các yếu tố khác như tuổi tác, giới tính và gen có thể ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất của bạn. Để tránh điều này, bạn nên giảm chất béo một cách ổn định chứ không nên quá vội vàng. Nhờ vậy, không những bạn có thể giữ được trọng lượng cơ thể ổn định mà còn không lo tăng cân trở lại.

Trên thực tế, các phương pháp giảm béo chuyên biệt từng vùng đều chưa thực sự đạt hiệu quả với nhiều người. Nếu bạn đang muốn giảm béo an toàn và lành mạnh, hãy giảm tiêu thụ các thực phẩm được chế biến sẵn, vạch ra cho mình một chế độ ăn uống cân bằng, nghỉ ngơi đầy đủ và hợp lý kết hợp với các bài tập thể dục vận động khác nhau. Hi vọng với những lí do trên đây, bạn có thể chọn cho mình phương pháp giảm béo an toàn và có lợi cho sức khỏe của bản thân hơn.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.