Quá nhiều “thần dược” biotin cũng không tốt như bạn nghĩ

0
445

Nguyên nhân gây mụn: Quá nhiều biotin trong cơ thể có thể gây ra mụn trứng cá. Vitamin này làm tăng sản xuất bã nhờn, làm tích tụ bụi bẩn trong da. Uống nhiều nước trong khi tiêu thụ chất bổ sung biotin sẽ giúp giảm nguy cơ xuất hiện mụn trứng cá.Có thể gây ra phản ứng dị ứng: Một số người có thể bị dị ứng do uống bổ sung biotin. Phản ứng dị ứng có thể là cảm giác buồn nôn, sưng cổ họng và mặt, phát ban phát ban ngứa, đau thắt ngực. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào sau khi uống bổ sung biotin, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức.Tăng nguy cơ sảy thai: Phụ nữ mang thai nên tránh dùng liều cao biotin. Vitamin này có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai. Mặc dù chưa có nghiên cứu nào được thực hiện để xác nhận điều này, nhưng tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng biotin trong khi mang thai.Gây tiêu chảy: Những người dùng nhiều chất bổ sung này cũng có thể bị đau bụng và tiêu chảy. Khi gặp vấn đề này, tốt nhất là nên ngừng uống biotin ngay lập tức!Có thể tăng nồng độ đường trong máu: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng không nên bổ sung biotin cho những người mắc bệnh tiểu đường vì vitamin này làm tăng sản xuất glucose và axit béo trong cơ thể. Tốt hơn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, để không lạm dụng biotin nếu bị tiểu đường.Tương tác thuốc: Biotin có tương tác tiêu cực với thuốc chống co giật và hạ cholesterol. Liều lượng biotin bổ sung cao có thể làm cho các loại thuốc này hoạt động kém hiệu quả. Nó có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng của bệnh tiểu đườngBổ sung liều cao biotin có thể tử vong: Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra lời cảnh báo rằng bổ sung liều cao biotin có thể gây trở ngại cho hàng trăm xét nghiệm thông thường bao gồm cả việc chẩn đoán bệnh tim, chứng mình mạch máu não trong các tình huống cấp cứu. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ tử vong cho người bệnh.Gây ra vấn đề hô hấp cấp tính: Ở một số người, bổ sung biotin liều cao có thể gây ra các vấn đề hô hấp cấp tính hoặc sốc phản vệ. Cần phải hỏi ý kiến bác sĩ ngay lập tức khi gặp những trường hợp như vậy.

qua nhieu "than duoc" biotin cung khong tot nhu ban nghi hinh 1

Nguyên nhân gây mụn: Quá nhiều biotin trong cơ thể có thể gây ra mụn trứng cá. Vitamin này làm tăng sản xuất bã nhờn, làm tích tụ bụi bẩn trong da. Uống nhiều nước trong khi tiêu thụ chất bổ sung biotin sẽ giúp giảm nguy cơ xuất hiện mụn trứng cá.

qua nhieu "than duoc" biotin cung khong tot nhu ban nghi hinh 2

Có thể gây ra phản ứng dị ứng: Một số người có thể bị dị ứng do uống bổ sung biotin. Phản ứng dị ứng có thể là cảm giác buồn nôn, sưng cổ họng và mặt, phát ban phát ban ngứa, đau thắt ngực. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào sau khi uống bổ sung biotin, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức.

qua nhieu "than duoc" biotin cung khong tot nhu ban nghi hinh 3

Tăng nguy cơ sảy thai: Phụ nữ mang thai nên tránh dùng liều cao biotin. Vitamin này có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai. Mặc dù chưa có nghiên cứu nào được thực hiện để xác nhận điều này, nhưng tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng biotin trong khi mang thai.

qua nhieu "than duoc" biotin cung khong tot nhu ban nghi hinh 4

Gây tiêu chảy: Những người dùng nhiều chất bổ sung này cũng có thể bị đau bụng và tiêu chảy. Khi gặp vấn đề này, tốt nhất là nên ngừng uống biotin ngay lập tức!

qua nhieu "than duoc" biotin cung khong tot nhu ban nghi hinh 5

Có thể tăng nồng độ đường trong máu: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng không nên bổ sung biotin cho những người mắc bệnh tiểu đường vì vitamin này làm tăng sản xuất glucose và axit béo trong cơ thể. Tốt hơn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, để không lạm dụng biotin nếu bị tiểu đường.

qua nhieu "than duoc" biotin cung khong tot nhu ban nghi hinh 6

Tương tác thuốc: Biotin có tương tác tiêu cực với thuốc chống co giật và hạ cholesterol. Liều lượng biotin bổ sung cao có thể làm cho các loại thuốc này hoạt động kém hiệu quả. Nó có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng của bệnh tiểu đường

qua nhieu "than duoc" biotin cung khong tot nhu ban nghi hinh 7

Bổ sung liều cao biotin có thể tử vong: Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa ra lời cảnh báo rằng bổ sung liều cao biotin có thể gây trở ngại cho hàng trăm xét nghiệm thông thường bao gồm cả việc chẩn đoán bệnh tim, chứng mình mạch máu não trong các tình huống cấp cứu. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ tử vong cho người bệnh.

qua nhieu "than duoc" biotin cung khong tot nhu ban nghi hinh 8

Gây ra vấn đề hô hấp cấp tính: Ở một số người, bổ sung biotin liều cao có thể gây ra các vấn đề hô hấp cấp tính hoặc sốc phản vệ. Cần phải hỏi ý kiến bác sĩ ngay lập tức khi gặp những trường hợp như vậy.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.