Tiền mãn kinh và các triệu chứng thường gặp ở phụ nữ U40

0
525

Tiền mãn kinh là giai đoạn tất yếu trong vòng đời người phụ nữ và so với độ tuổi dậy thì, độ tuổi tiền mãn kinh cũng “ đỏng đảnh” và “ khó đoán” không kém.

Độ tuổi mãn kinh thường bắt đầu từ sau tuổi 50, nhưng cũng có nhiều trường hợp phụ nữ mãn kinh sớm. Trước khi mãn kinh có nhiều người trải qua giai đoạn tiền mãn kinh kéo dài từ 1- 10 năm. Đây là lý do vì sao khi bước qua tuổi 40 nhiều chị em phụ nữ đã cảm nhận rõ những thay đổi bất thường của cơ thể cả về thể chất và tinh thần.

[​IMG]

Xem thêm: BoniBeauty của Công ty Botania giúp chị em níu giữ tuổi thanh xuân.

Và cũng giống như những cô gái tuổi mới lớn, những người phụ nữ tiền mãn kinh cũng trải qua giai đoạn này với các triệu chứng khác nhau. Có người đã mãn kinh nhưng không hề cảm nhận được trước đó bản thân có hay không xuất hiện các triệu chứng tiền mãn kinh nào. Nhưng cũng có không ít phụ nữ tiền mãn kinh phải “vật lộn” với các triệu chứng tiền mãn kinh trong suốt thời gian dài.

Trong đó, các triệu chứng tiền mãn kinh thường gặp đó là:

– Bốc hỏa, nóng bừng, đổ mồ hôi;

– Đánh trống ngực, thở gấp, hồi hộp, lo âu;

– Suy giảm ham muốn, quan hệ khó lên đỉnh;

– Đau rát, khô âm đạo và dễ bị chảy máu;

– Da nhăn, khô, sạm da và tóc khô xơ gãy rụng;

– Rối loạn kỳ kinh và chu kỳ trứng rụng.

Có nhiều phụ nữ tiền mãn kinh phải trải qua hầu hết các triệu chứng kể trên và cũng có những người may mắn hơn khi các triệu chứng tiền mãn kinh ấy chỉ đến và qua đi một cách nhẹ nhàng.

[​IMG] ​

Như vậy: tiền mãn kinh là gì? có thể thấy tiền mãn kinh là giai đoạn được đánh dấu bởi hàng loạt những thay đổi bất thường của cơ thể khi bước vào độ tuổi nhất định. Điều đáng quan tâm chính là: các triệu chứng tiền mãn kinh không chỉ ảnh hưởng đến đời sống, tâm sinh lý của người phụ nữ mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm về tim mạch, huyết áp, hệ cơ quan sinh dục và bệnh cơ xương khớp. BoniBeauty có tốt không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.